เปิดตัว smarttouch ในงานคอมมาร์ท

บริษัท คริสคอม (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับ บริษัท ดิอินฟินีตี้ แกรนด์ จำกัด ร่วมกันผลิต Multi – Player Multi – Touch โซลูชั่น โดยใช้ชื่อผลิตภัณฑ์ว่า SmartTouch ซึ่งนำออกมาเผยโฉมกันในงานคอมมาร์ท 2011 และได้รับความสนใจอย่างล้นหลามจากผู้ซื้อ

นาย สตีเฟ่น ริชเชส กรรมการผู้จัดการของบริษัทคริสคอม เปิดเผยว่า โต๊ะ SmartTouch ใช้ สุดยอดเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของประเทศอังกฤษและเยอรมนี การประกอบทั้งหมดทำในประเทศไทยซึ่งทั้งสองบริษัทฯหวังให้ไทยเป็นฐานการส่ง ออกไปทวีปเอเชีย, เอเชียใต้และตะวันออกกลาง นี่เป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่ได้เริ่มมีการผลิตพื้นผิวมัลติทัชอย่าง สมบูรณ์แบบและยังสามารถสั่งทำได้แทบจะทุกรูปทรงและทุกขนาด คุณจักรพันธ์ งามสุขเลิศกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดิอินฟินิตี้แกรนด์ กล่าวว่า “ประเทศไทยมีทั้งแรงงานและทักษะฝีมือที่จะผลิตเทคโนโลยีแบบนี้ เราตั้งใจให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการส่งออกของ โต๊ะ SmartTouch และ จอสัมผัส SmartTouch”

นายสตีเฟ่น กล่าวอีกว่า “ซอฟต์แวร์นี้ได้รับการออกแบบจากบริษัท Luminvision ประเทศอังกฤษ และด้วยพื้นผิวสัมผัสที่ไม่เหมือนใคร พื้นผิวนี้จึงมีจุดสัมผัสที่ไร้ขีดจำกัด ยกตัวอย่างเช่น โต๊ะ SmartTouch สามารถใช้เล่นเกมส์สำหรับเด็ก โดยที่เด็กๆสามารถเล่นเกมส์พร้อมกันได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมส์คนละเกมส์

บริษัท Luminvision สนับสนุนความร่วมมือครั้งนี้และมั่นใจว่าดีลเลอร์ทั่วโลกจะมีการสั่งซื้อโต๊ะ SmartTouch ในรูปแบบ kit-form เข้ามา

คุณจักรพันธ์ กล่าวว่า “เราได้รับคำสั่งซื้อโต๊ะบาร์ความยาว 5 เมตรที่ใช้เทคโนโลยีนี้ซึ่งจะทำให้ลูกค้าสามารถสนุกสนานกับโปรแกรมต่างๆที่ป้อนเข้าไปในขณะที่มีเครื่องดื่มอยู่ด้วย

SmartTouch แตกต่างจากจากจอพลาสม่า ตรงที่โซลูชั่นนี้กันน้ำ ทำให้ใช้ได้กับทุกสถานที่และเหมาะกับลูกค้าทุกประเภท และยังเหมาะกับงานประชาสัมพันธ์ งานเปิดตัวสินค้าและใช้เป็นสื่อการเรียนได้อีกด้วย

คริสคอม เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านอินเตอร์แอคทีฟ โซลูชั่นให้กับลูกค้าในประเทศไทย เช่น โรงแรม, สำนักงานและบริษัทจัดงานอีเว้นท์ งานติดตั้งครั่งล่าสุดคือพื้นอินเตอร์แอคทีฟยาว 9 เมตร ให้กับโรงแรมสุดหรูในเกาะสมุยและอยู่ในระหว่างการเจรจากับร้านอาหารที่มี เครือข่ายหลายสาขาที่จะใช้ โต๊ะ SmartTouch เป็นเมนูอาหาร เกมส์และข้อมูล

หัวใจหลักของแอปพลิเคชั่นจอสัมผัสนี้ คือ อินเตอร์แอคทีฟแพลทฟอร์มที่เรียกว่า “แอด วิส” ออกแบบโดย ลูมินวิชั่น แอดวิสเป็นอินเตอร์แอคทีฟแอปพลิเคชั่นที่เมื่อใช้ร่วมกับโปรเจคเตอร์คุณภาพ สูงจะทำให้พื้นผิวนั้นเปลี่ยนจากพื้นผิวธรรมดา เป็นพื้นผิวที่อินเตอร์แอคทีฟขึ้นมา ลูกค้าหลายรายในเมืองไทยได้เปลี่ยนพื้นและกำแพงให้เป็นพื้นผิวที่อินเตอร์แอคทีฟแบบติทัช

โต๊ะ SmartTouch มีเอฟเฟคมากกว่า 100 แบบ ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้เพื่อให้เหมาะกับอารมณ์ของงานและเฉดสี ของแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ แดนนี่ ฮัดสัน จากลูมินวิชั่นกล่าวว่า “แอป launcher นี้จะเป็นโปรแกรมที่คุณสามารถสลับสับเปลี่ยนเอฟเฟคและโปรแกรมต่างๆกี่ครั้งก็ได้โดยไม่ต้องปิดโปรแกรมใดๆ”

ยังมีแอปโหมดสำหรับเดสก์ท็อป ซึ่งจะย่อ launcher ไว้และคุณสามารถควบคุมวินโดวส์ด้วยจอสัมผัสได้ รวมไปถึง มัลติทัช อินพุต แอปพลิเคชั่น อย่างเช่น paint, page turning เป็นต้น นอกจากนี้ด้วยโปรแกรมแอดวิส คุณแทบไม่ต้องสัมผัสหน้าจอแต่สามารถเลื่อนเม้าส์ไปวางได้

โต๊ะ SmartTouch จะผลิตขึ้นตามความต้องการของคำสั่งซื้อ เนื่องจากลูกค้าทุกๆรายมีแบบของตนเองและราคาพื้นฐานของเวอร์ชั่นเต็ม จอ 50 นิ้ว จะอยู่ที่ประมาณ 340,000 บาท

ดิอินฟินิตี้แกรนด์เป็นผู้ค้าส่งและค้าปลีกให้กับ ซัมซุง, เบนคิว, บราเดอร์ และเอเซอร์ โปรเจคเตอร์ นอก จากเป็นผู้ให้บริการขายและให้เช่าเครื่องฉายโปรเจคเตอร์แล้ว บริษัทฯยังเป็นบริษัทชั้นนำในการวางแผนอีเว้นท์และโปรดักชั่นอีกด้วยอีก ด้วย

คุณสมบัติโดยย่อของ Smarttouch

  • ระบบมัลติทัช สามารถรองรับผู้ใช้งานได้หลายคนในเวลาเดียวกัน
  • สามารถบันทึกสิ่งที่เขียนเป็นไฟล์วีดีโอได้ทันที
  • รองรับระบบปฏิบัติการ XP, Vista, 7
  • สามารถใช้นิ้วมือ หรือ วัสดุอื่นๆ ในการสัมผัสได้
  • มีความเร็วในการตอบสนองที่สูงรวดเร็วแม่นยำ
  • สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ทั้งแบบ USB and Wireless
  • มี software พร้อมโปรแกรมมากมายเพื่อรองรับการใช้งาน